Hướng dẫn cách làm Sandwich trái cây Fruit Sando Nhật Bản
Hãy làm cho ngày của bạn tràn đầy năng lượng hơn với món Sandwich trái cây Nhật Bản mang tên Fruit Sando! Những chiếc bánh sandwich đầy màu sắc với dâu tây, cam và kiwi này rất phù hợp cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ.
Bước vào bất kỳ quán cà phê nào, phòng ăn dưới tầng hầm của các cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, bạn có thể sẽ bắt gặp món bánh sandwich có màu sắc rực rỡ, hơi kỳ lạ này có tên là Fruit Sandwich hoặc Fruit Sando (フルーツサンド). Những lát bánh mì sữa Nhật Bản được kẹp bằng trái cây tươi cắt nhỏ phủ kem tươi ở giữa.
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một khi bạn thử món bánh sandwich này, bạn sẽ biết ngay tại sao nó lại phổ biến ở Nhật Bản đến vậy và bạn tự hỏi tại sao trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ đến combo này!
Giới thiệu Bánh Sandwich trái cây Nhật Bản (Fruit Sando)
Nói một cách đơn giản, đó là một chiếc bánh sandwich chứa đầy trái cây tươi và kem đánh bông giữa hai lát bánh mì Nhật Bản còn được gọi là shokupan.
Hai ổ bánh mì sữa Nhật Bản (có mặt phẳng và mặt tròn) trên giá lưới.
Bánh mì thì mềm mại và bông xốp, còn nhân trái cây đầy màu sắc mới là điểm thu hút sự chú ý. Dâu tây, cam, kiwi, xoài và quả việt quất có hình dạng đối xứng là trung tâm của chiếc bánh sandwich. Giữa bánh mì và hoa quả là lớp kem tươi béo ngậy, béo ngậy, mang lại yếu tố mộng mơ cho tổng thể của chiếc bánh.
Đúng như cách bạn tưởng tượng - mỗi miếng bánh sandwich đều tràn ngập vị ngọt ngào. Nó sảng khoái, nhẹ nhàng và giống như ánh nắng mặt trời dưới dạng bánh sandwich.
Bánh mì trái cây Nhật Bản trên đĩa. Ăn kèm với cà phê.
Nguồn gốc của Fruit Sando - Sandwich tươi mát cho ngày hè rực rỡ
Có hai giả thuyết về nguồn gốc của Fruit Sandwich tại Nhật Bản.
Một giả thuyết cho rằng nó bắt đầu ở Kyoto vào khoảng đầu những năm 1920 bởi vì có rất nhiều quán cà phê ở Kyoto lấy Fruit Sandwich làm thực đơn chính. Giả thuyết khác cho rằng Senbikiya (千疋屋; cửa hàng đầu tiên mở cửa hàng trái cây ở Nhật Bản vào năm 1868) ở Tokyo đã thành lập Fruit Sando.
Dù không biết lý thuyết nào đúng nhưng việc kết hợp trái cây và bánh mì trắng mềm không làm tôi ngạc nhiên. Rốt cuộc, chúng ta thậm chí còn đi xa đến mức ăn mì ở dạng bánh sandwich (tôi đang nói về Yakisoba Pan).
Ai đã từng nếm thử trái cây tươi ở Nhật đều biết rằng chúng cực kỳ thơm, ngọt và mọng nước đến mức đôi khi bạn có thể tưởng mình đang ăn kẹo. Vì vậy, tôi có thể hiểu tại sao ai đó lại quyết định sử dụng trái cây tươi làm nhân bánh sandwich.
Bánh mì sandwich trái cây Nhật Bản
5 lời khuyên hữu ích
Để đảm bảo Bánh Sandwich trái cây của bạn đẹp mắt, dưới đây là một số mẹo bạn có thể cân nhắc:
- Hãy nghĩ đến hướng và mặt cắt ngang của trái cây trước khi bạn bắt đầu làm bánh sandwich trái cây.
- Cố gắng sử dụng các loại trái cây có cùng kích thước và sắp xếp các loại trái cây sao cho chúng thẳng hàng.
- Khi gói bánh sandwich bằng màng bọc thực phẩm, hãy kéo thật chặt màng bọc để cố định bánh sandwich.
- Hãy nhớ để bánh sandwich và để trong tủ lạnh trước khi cắt.
- Làm sạch dao sau mỗi lần cắt để bánh mì không bị dính kem tươi.
Bánh sandwich trái cây tươi mát cho mùa hè oi ả
Với rất nhiều loại quả mọng và trái cây tươi có sẵn trong mùa hè, món Sandwich trái cây Nhật Bản này sẽ trở thành món bánh sandwich tuyệt vời mà bạn muốn làm đi làm lại nhiều lần. Bạn có thể dùng nó như bữa sáng, bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc trong các buổi dã ngoại. Hoặc có lẽ cho bữa tiệc BBQ ở sân sau của bạn - bởi vì nó sẽ nổi bật như một món khai vị hoặc món ăn kèm hấp dẫn. Hoặc cho bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ vào mùa hè này – bởi vì nó sẽ thích nó.
Nếu bạn yêu thích sự kết hợp giữa trái cây và kem tươi, bạn cũng có thể thưởng thức Fruit Parfait và Shortcake dâu tây Nhật Bản!
Sandwich trái cây Nhật Bản trên đĩa trong bữa sáng
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Sandwich trái cây Nhật Bản Fruit Sando
Hãy làm cho ngày của bạn tràn đầy năng lượng hơn với món Sandwich trái cây Nhật Bản mang tên Fruit Sando! Những chiếc bánh sandwich đầy màu sắc với dâu tây, cam và kiwi này rất phù hợp cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ.
Nguyên liệu cho Fruit Sando
- 12 quả dâu tây
- 2 quả kiwi
- 1 quả cam
- 4 lát shokupan (bánh mì sữa Nhật Bản)
Nguyên liệu làm Whipped Cream
- 1 cốc kem đặc (đánh bông)
- 5 thìa cà phê đường (10% trọng lượng kem)
- 1 thìa cà phê rượu rum (tùy chọn)
Hướng dẫn làm bánh
Các bước chuẩn bị
- Cần lưu ý rằng công thức này bao gồm thời gian làm lạnh ít nhất một giờ hoặc tối đa là để qua đêm.
- Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuẩn bị trái cây
-
Dùng một con dao nhỏ (cắt) để loại bỏ phần lõi của 12 quả dâu tây.
- Dùng dao cắt 2 đầu của 2 quả kiwi và gọt vỏ.
- Dùng dao cắt bỏ 2 đầu của 1 quả cam. Bóc vỏ cam bằng tay và tách các múi cam ra. Dùng ngón tay cẩn thận bóc lại và gỡ màng ra khỏi các cạnh của mỗi đoạn (để nguyên màng ở mép ngoài).
- Đặt trái cây đã chuẩn bị sẵn vào khay hoặc đĩa. Dùng khăn giấy vỗ nhẹ cho trái cây khô để loại bỏ độ ẩm dư thừa.
Làm Whipped Cream
- Chuẩn bị một bát nước đá lớn, đổ nước đá vào trong khoảng nửa bát. Sau đó, đặt một chiếc bát nhỏ hơn lên trên. Đảm bảo bát vừa sạch và khô. Tiếp theo, thêm 1 cốc Whipped Cream đặc vào tô nhỏ phía trên và đánh ở tốc độ thấp bằng máy trộn cầm tay.
- Sau khi sủi bọt, thêm 5 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê rượu rum và đánh ở tốc độ trung bình cao.
- Kem sẽ đặc lại khi bạn đánh kem.
- Khi bạn nhấc que đánh kem ra khỏi kem và thấy kem có đỉnh, hãy lấy tô ra khỏi bồn đá và chuyển sang dùng máy đánh kem cầm tay. Đánh đều cho đến khi bạn đạt được độ đặc phù hợp và kiểm tra khi thực hiện. Kem phải dễ phết nhưng không chảy lỏng vì nó nằm giữa bánh mì sandwich.
Làm Fruit Sando
- Xếp 4 lát shokupan (bánh mì sữa Nhật Bản) lên bề mặt phẳng. Tiếp theo, thêm một ít kem tươi vào từng lát bánh mì và phết đều. Để lại một ít Whipped Cream sau này để lấp đầy những khoảng trống sau khi bạn thêm trái cây.
- Tiếp theo, thêm trái cây, chỉ đặt nó lên một lát bánh mì cho mỗi chiếc bánh sandwich. Hãy suy nghĩ cẩn thận xem bạn muốn mặt cắt trông như thế nào khi cắt đôi cái bánh mì và căn chỉnh một số trái cây cho đẹp mắt dọc theo đường cắt. Tôi dự định cắt bánh mì theo đường chéo thành hình tam giác, vì vậy tôi xếp dâu tây dọc theo đường chéo ở giữa để hiển thị mặt cắt dọc của chúng sau khi cắt lát. Đối với quả kiwi và cam, tôi chọn mặt cắt ngang.
- Thêm nhiều kem hơn để lấp đầy khoảng trống giữa các loại trái cây. Bạn không cần phải sử dụng hết Whipped Cream. Nếu còn dư Whipped Cream, bạn có thể nhúng trái cây vào đó hoặc làm Fruit Parfait.
- Hãy đặt lát bánh mì sandwich trên cùng lên trái cây với mặt kem.
- Chuẩn bị các tấm màng bọc thực phẩm đủ lớn để bọc từng chiếc bánh sandwich. Quấn chặt từng chiếc bánh sandwich ở cả bốn phía.
- Dùng bút đánh dấu, vẽ một đường trên màng bọc nhựa của mỗi chiếc bánh sandwich để đánh dấu đường cắt của bạn.
- Đặt bánh sandwich vào giữa các đĩa để nén nhẹ chúng. Làm lạnh chúng trong ít nhất một giờ (hoặc lâu nhất là để qua đêm). Ở Nhật Bản, đặt đĩa lên chiếc bánh sandwich để ép trước khi cắt chúng làm đôi là một phương pháp tiêu chuẩn.
Cắt bánh
- Lấy bánh sandwich ra khỏi tủ lạnh. Lấy một chiếc bánh sandwich ra và cắt nó làm đôi dọc theo đường cắt đã đánh dấu bằng dao sạch. Giữ kín các nửa bánh sandwich (đừng mở nó ra. Làm sạch dao bằng khăn ướt nóng và lặp lại với chiếc bánh sandwich còn lại.
- Nhẹ nhàng giữ từng chiếc bánh sandwich và cắt bỏ lớp vỏ, lau dao bằng khăn ướt nóng giữa các lần cắt.
- Bây giờ, bạn có thể xem chiếc bánh cắt lần đầu tiên!
Và đây là thành quả:
Jaaushop đã hướng dẫn các bạn các bước để làm bánh Sandwich trái cây Nhật Bản Fruit Sando, chúc các bạn thành công!
- 0 Bình luận