Hướng dẫn cách làm bánh Mizu Shingen Mochi - Bánh giọt mưa

Hướng dẫn cách làm bánh Mizu Shingen Mochi - Bánh giọt mưa, bánh tráng miệng nổi tiếng của Nhật Bản

Bánh giọt mưa là một món tráng miệng được làm từ nước và thạch agar với hình dạng giống giọt mưa. Món ăn đã trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản và sau đó thu hút được sự chú ý từ quốc tế.

Ban đầu đây là một món tráng miệng có tên Mizu Shingen Mochi (水信玄餅, thủy tín huyền bính), món ăn này là sự cải tiến từ món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản shingen mochi (信玄餅, tín huyền bính).

 

Hướng dẫn cách làm bánh Mizu Shingen Mochi - Bánh giọt mưa 2

 

Mizu Shingen Mochi - Bánh giọt mưa

Vào năm 2013, công ty Kinseiken Seika, tỉnh Yamanashi, đã nảy ra ý tưởng tạo ra món nước có thể ăn được và là một trong những cửa hàng đầu tiên bán món bánh này vào các ngày cuối tuần.

Trong đó Mizu (水, thủy) có nghĩa là nước và Shingen Mochi là một loại bánh gạo ngọt (mochi) do công ty sản xuất. Món tráng miệng nhanh chóng tạo nên một hiện tượng và mọi người đã đến các cửa hàng phục vụ Mizu Shingen Mochi để trải nghiệm món ăn độc đáo này.

 

Hướng dẫn cách làm bánh Mizu Shingen Mochi - Bánh giọt mưa 3

 

Thành phần của Bánh Mizu Shingen Mochi

Bánh giọt nước Mizu Shingen Mochi được làm từ nước khoáng và thạch Agar; do đó, món ăn hầu như không có calo. Nguồn nước được lấy ở núi Kaikoma của dãy Alps phía Nam Nhật Bản, có vị ngọt nhẹ. Bột Agar làm từ rong biển dành cho người ăn chay/thuần chay được dùng làm nguyên liệu thay thế cho gelatin.

Cách thưởng thức

Sau khi đun nóng, hỗn hợp nước và bột agar được đổ vào khuôn làm nguội. Bánh sẽ được ăn kèm với một loại xi-rô giống mật mía, có tên kuromitsu và bột đậu nành, được gọi là kinako.

Món bánh trông giống như một giọt mưa trong suốt, nhìn rất bắt mắt, Món tráng miệng này sẽ tan chảy khi đưa vào miệng và phải được ăn ngay lập tức, nếu không sẽ bắt đầu hóa lỏng và bay hơi sau khoảng hai mươi phút.

Hướng dẫn cách làm Bánh giọt mưa Mizu Shingen Mochi

Jaaushop sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh giọt mưa một cách chi tiết nhất

Nguyên liệu

- 500ml Nước lọc

- 12g Đường cát trắng

-15g Thạch Agar

- Siro đường nâu (kokumitsu)

- Bột đậu nành (kinako)

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho 12g đường trắng và 15g bột agar vào nồi trộn đều.

Bước 2: Thêm 500ml nước từng chút một và trộn thật đều. Điều này rất quan trọng vì bột agar không dễ hòa tan.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn hình cầu.

Bước 5: Cho vào trong tủ lạnh.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi bánh cứng lại

Bước 7: Cho bánh ra đĩa phủ si-rô đường nâu và bột đậu nành lên trên và thưởng thức.

Viết Bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""