Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando

Với món salad trứng kẹp giữa những lát bánh mì trắng, Bánh mì kẹp trứng Nhật Bản (Tamago Sando) là món ăn nhẹ rất lâu đời mà bạn có thể tìm thấy ở mọi cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Phần nhân kem tràn ngập hương vị lòng đỏ trứng đậm đà và các lát bánh mì sandwich (shokupan) mềm và xốp. Một số người cho rằng đây là món bánh mì kẹp salad trứng ngon nhất mà họ từng nếm!

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 1

Tamago Sando - Sandwich trứng Nhật Bản được bày trên đĩa cùng với salad

Bánh mì sandwich không phải là một món mới trong thế giới ẩm thực Nhật Bản. Thế nhưng tại xứ sở hoa anh đào, một loại bánh sandwich đặc biệt đã trở nên nổi tiếng và nó thực sự khiến tôi ngạc nhiên, đó là bánh Sandwich trứng hay Tamago Sando (たまごサンド).

Về cơ bản, nó là loại đồ ăn nhanh bánh mì kẹp trứng được bán khắp mọi nơi tại tác cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Bạn đã thử nó trước đây chưa? Bây giờ, hãy cùng xem cách làm bánh mì trứng ngon nhất tại nhà nhé!

Tamago Sando là gì?

Bánh mì kẹp trứng Nhật Bản Tamago có nghĩa là trứng và Sando là viết tắt của San-doh- itchi - Sandwich trong tiếng Nhật.

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 2

Bánh mì kẹp trứng gần như là một món ăn nhẹ quen thuộc từ thuở nhỏ đối với người Nhật. Đây là một loại thực phẩm xuất hiện rất phổ biến ở cửa hàng tiện lợi. Tôi không biết chính xác khi nào tamago sando trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhưng tôi đã nhìn thấy nó trong thực đơn của các quán cà phê và nhà hàng thời thượng ở Mỹ.

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 3

Sự khác biệt giữa bánh mì kẹp trứng của Mỹ và Nhật Bản là gì?

So với bánh mì trứng kiểu Mỹ, bánh mì trứng kiểu Nhật đơn giản hơn rất nhiều, thường chỉ là trứng luộc nghiền nhuyễn và cho vào giữa bánh mì, không có phô mai, không mù tạt, không hành tây hay rau diếp, không có giăm bông hay thịt xông khói. Thực sự thì tôi cũng thích món bánh mì kẹp salad trứng kiểu Mỹ và tôi muốn nói rằng cả hai phiên bản đều có hương vị độc đáo riêng.

Nguyên liệu chính làm bánh mì trứng Nhật Bản

Vậy món bánh mì kẹp salad trứng kiểu Nhật có gì đặc biệt? Tôi nghĩ có thể nói nó nổi bật vì những đặc điểm sau:

1. Shokupan (Bánh mì sữa Nhật Bản)

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 4

Tamago sando luôn sử dụng Shokupan (Bánh mì sữa Nhật Bản) mềm và xốp, bánh mì sandwich ngọt ngào, béo ngậy, có độ đàn hồi và lớp vỏ xung quanh Pullman được loại bỏ hoàn toàn để bạn có được chiếc bánh sandwich mềm mại hoàn hảo.

2. Sốt Mayonnaise Nhật Bản

Và tất nhiên, Tamago sando sử dụng sốt mayonnaise Nhật Bản giúp nhân trứng thêm thơm và béo ngậy. Nếu cần, bạn có thể sử dụng sốt mayonnaise Mỹ, nhưng độ phức hợp hương vị có thể khá khác nhau.

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 5

Bạn có thể mua một chai Sốt Mayonnaise Kobe Bussan Nhật Bản tại Jaaushop theo đường link sau: https://jaaushop.vn/sot-mayonnaise-kobe-bussan-nhat-ban-400g

3 Trứng

Không cần phải nói, trứng là nguyên liệu chính trong món bánh mì kẹp salad trứng, và hương vị của trứng hoàn toàn quyết định sự thành công của món ăn này. Có điều gì đó về trứng Nhật Bản. Chúng tươi và lòng đỏ gần như màu cam, và chúng rất ngon.

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 6

Nguyên liệu

1. 3 quả Trứng

2. 4 miếng Shokupan (bánh mì sandwich Nhật Bản) – tự làm hoặc mua tại cửa hàng bánh mì/cửa hàng tạp hóa.

3. Bơ mặn (Salted butter)

4. Gia vị: 1/4 Tsp đường, 1/4 Tsp muối, 1/8 Tsp tiêu đen, 2 Tsp sữa, 2 Tbsp Sốt mayonnaise Nhật (Bạn có thể mua tại đây: https://jaaushop.vn/sot-mayonnaise-kobe-bussan-nhat-ban-400g)

Các bước nấu ăn

  1. Luộc trứng (có thể chuẩn bị trước).
  2. Trứng bóc vỏ và nghiền nhuyễn, thêm tất cả gia vị vào và trộn đều.
  3. Rưới hỗn hợp trứng lên các lát bánh mì.
  4. Cắt lớp vỏ bánh mì sandwich.
  5. Trình bày lên đĩa và thưởng thức

 

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 7

 

Bạn có thể xem chi tiết ở Video dưới:

Bí Quyết Làm Bánh Sandwich Trứng Hoàn Hảo Tại Nhà

Jaaushop muốn đưa ra một số bí quyết nấu ăn để làm món Tamago Sando hoàn hảo tại nhà. Bạn có thể nghĩ bánh mì trứng tại các siêu thị là hoàn hảo, nhưng nếu nhìn vào nhãn trên bánh, bạn sẽ thấy thành phần chứa đầy chất bảo quản. Bánh mì trứng kiểu Nhật tự làm hoàn hảo và tốt cho sức khỏe hơn. Và đây là lời khuyên của Jaaushop khi tự làm bánh sandwich trứng tại nhà:

  • Sử dụng trứng cũ nhưng chất lượng, không cần sử dụng trứng mới nhất nếu bạn muốn bóc vỏ dễ dàng.
  • Thêm sữa để có kết cấu kem và mịn
  • Đừng ngại thêm muối, đối với một món ăn đơn giản như thế này, muối đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị.
  • Nếu bạn muốn bánh sandwich của mình có hương vị giống siêu thị, hãy thêm một chút đường để tạo vị ngọt, nếu không, bạn có thể bỏ qua.
  • Đừng bỏ qua bơ vì nó có tác dụng như một lớp chống thấm giúp bánh mì luôn khô ráo, không bị sũng nước.
  • Dùng với cà phê hoặc trà thì ngon hơn nhưng nếu thưởng thức cùng một tách trà sữa  thì càng tuyệt vời hơn.

Một số loại bánh mì Nhật Bản có thể bạn sẽ thích

Hướng dẫn cách làm Bánh Sandwich trứng kiểu Nhật - Tamago Sando 8

  • Sandwich trái cây Nhật Bản
  • Wanpaku Sandwich (Món Sandwich nhiều lớp tuyệt đỉnh)
  • Katsu Sando (Sandwich thịt heo cốt lết)
  • Sandwich Salad trứng
  • Sandwich gà giòn

Viết Bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""